Tinh trùng loãng có bị vô sinh không?

0
72

Tinh trùng loãng có bị vô sinh không là câu hỏi từ nhiều bệnh nhân khi đến với công ty trách nhiệm hữu hạn bệnh viện nam học. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần tham khảo thông tin từ các chuyên gia. Hãy cùng tìm hiểu về biểu hiện, nguyên nhân cũng như phương án điều trị tốt nhất cho tình trạng trinh tùng loãng.

Hiện tượng tinh trùng loãng là gì?

Hiện tượng tinh trùng loãng hay nói cách khác chính là tinh dịch loãng chính là khi chỉ số mật độ tinh trùng trong một ml tinh dịch không được như bình thường.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tinh trùng của nam giới được coi là bình thường khi mà mỗi lần xuất tinh thì lượng tinh dịch đạt từ 2 – 5ml, mật độ tinh trùng trung bình là 60 – 80 triệu/ml, số lượng tinh trùng di động >75% và số lượng di động nhanh >25%. Ngoài ra còn có các chỉ số khác như hình thái tinh trùng bình thường >30%, không có hồng cầu trong tinh dịch và phải có dưới 1 triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch.

Tinh trùng được sản xuất từ bộ phận sinh sản của nam giới. Tinh trùng nằm trong tinh dịch và được tiết ra ngoài dưới dạng chất nhầy dính khi có quan hệ tình dục hoặc kích thích tình dục. Thông thường, tinh dịch của nam giới khi tiết ra hơi đặc, dính, sau khi ra môi trường một thời gian ngắn thì lỏng hơn.

Tuy nhiên, khi nam giới bị tinh trùng loãng thì tinh dịch tiết ra loãng như nước lã, sau một thời gian trong như nước vo gạo. Nhiều trường hợp có biểu hiện chất nhầy và kèm theo mùi tanh khó chịu.

Nguyên nhân gây tình trạng tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng có thể do các nguyên nhân sau:

– Quan hệ tình dục nhiều khiến mật độ tinh trùng trong tinh dịch ít và có cảm giác loãng hơn bình thường. Tuy nhiên hiện tượng này sẽ hết khi quan hệ điều độ trở lại.

– Nam giới mắc các bệnh về tinh hoàn, nơi sản xuất ra tinh trùng như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, tinh hoàn ẩn… khiến ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng trong tinh dịch.

– Mắc các bệnh về tuyến tiền liệt làm giảm khả năng sinh tinh.

– Một số bệnh viêm nhiễm nam khoa khác hoặc các bệnh xã hội ảnh hưởng đến sự hoạt động của tinh hoàn.

– Nam giới bị thiếu hụt chất dinh dưỡng do ăn uống không điều độ, hợp lý.

– Sử dụng nhiều rượu, bia, thuốc lá, cà phê, chất kích thích… cũng là nguyên nhân đáng kể gây tình trạng tinh trùng loãng.

– Một số tác dụng phụ của các loại thuốc chữa bệnh mà nam giới đang dùng cũng là nguyên nhân tinh trùng loãng.

Vậy, tinh trùng loãng có bị vô sinh không?

Chất lượng tinh trùng xác định được mức độ, khả năng sinh sản ở nam giới. Nếu như bạn đang mắc chứng loãng tinh trùng tức số lượng và chất lượng tinh trùng của bạn đang giảm đi, khả năng di chuyển của tinh trùng trở nên yếu hơn đồng nghĩa với khả năng thụ thai cũng kém.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nếu tinh trùng loãng nhưng chất lượng tinh trùng tốt thì nữ giới vẫn có khả năng mang thai như bình thường, nhưng tỷ lệ này là rất thấp. Chỉ khi tinh trùng khỏe mạnh thì mới tiếp cận thành công và thụ thai với trứng được. Một tinh trùng khỏe mạnh có tốc độ di chuyển bình thường phải di chuyển từ âm đạo, qua cổ tử cung rồi đến vòi trứng để tiếp cận với trứng mất khoảng 10 tiếng.

Tinh trùng yếu sẽ có tỷ lệ chết sau khi xuất tinh cao, tốc độ di chuyển chậm thì rất khó khăn trong việc tiếp cận với trứng. Có trường hợp tinh trùng có thể tiếp cận được với trứng nhưng vì quá yếu nên không thể xuyên qua lớp vỏ để thụ tinh, từ đó dẫn đến tình trạng hiếm muộn, vô sinh.

Như vậy, bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi, tinh trùng loãng có bị vô sinh không.Trên thực tế thì hầu hết nam giới nếu không có các kiến thức sinh lý, sinh sản thì không thể nhận biết được dấu hiệu tinh trùng loãng bằng mắt thường mà phải kiểm tra các chỉ số thông qua tinh dịch đồ tại các phòng khám chuyên khoa.

Tại công ty trách nhiệm hữu hạn bệnh viện nam học, đã có rất nhiều ca bệnh mắc chứng tinh trùng loãng được chữa khỏi. Đội ngũ y bác sỹ được đào tạo chuyên môn bài bản và nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị tiên tiến sẽ hỗ trợ tối đa trong việc kiểm tra, phát hiện bệnh và điều trị tốt nhất và tránh rủi ro tối đa cho mọi trường hợp.

Địa chỉ công ty trách nhiệm hữu hạn bệnh viện nam học 52 Nguyễn – Q. Thanh Xuân – Hà Nội.

Số điện thoại để đặt lịch thăm khám cũng như nhận tư vấn miễn phí: 024 3868 5252 – 016.56.56. 5252

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.