Rối loạn tiền đình- hãy cẩn thận với những biến chứng

0
257
Giải pháp chữa trị căn bệnh rối loạn tiền đình như thế nào?
Giải pháp chữa trị căn bệnh rối loạn tiền đình như thế nào?

Hội chứng bệnh rối loạn tiền đình là bệnh lý gây ra trạng thái mất cân bằng về tư thế. Triệu chứng rõ nhất là các cơn hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, chân tay run rẩy…Tuy đây không phải là một căn bệnh nặng nhưng nó có thể sẽ gây nên nhiều biến đổi bất lợi cho sức khỏe. Bài viết này sẽ cho chúng ta thấy được những biến chứng mà nó có thể xảy ra đối với bệnh nhân.

Những biến chứng của hội chứng rối loạn tiền đình

Tuy bệnh tiền đình không gây ra những hậu quả quá gây hại nhưng nếu để kéo dài và không chữa trị dứt điểm thì có thể gây ra những biến đổi đối với bản thân như:

Hội chứng rối loạn tiền đình khiến người bệnh rất hoang mangHội chứng bệnh rối loạn tiền đình khiến bệnh nhân rất hoang mang

Cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, đi đứng mất thăng bằng, thậm chí là bị ngất, gây cản trở cho người bệnh trong sinh hoạt hằng ngày. Nếu không may những dấu hiệu của căn bệnh xuất hiện khi đang đi trên đường thì sẽ cực kỳ nguy hiểm..

Căn bệnh rối loạn tiền đình là gì – một trong nhiều nguyên nhân gây ra chủ yếu gây những cơn đau đầu cho bạn. Khi bị đau đầu, sẽ rất khó để bạn tập trung vào công việc, ngoài ra là cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, dễ nổi cáu với những người xung quanh.

Thậm chí, căn bệnh rối loạn tiền đình còn có thể gây nên tác động nghiêm trọng đến thính lực gây ù tai, nặng còn gây điếc đặc.

Ngoài những biến chứng nói trên, người bệnh còn có thể bị tác động đến tầm nhìn, hay nhạy cảm với ánh sáng, thay đổi tâm lý như mất tự chủ, tự ti, lo lắng,hoảng loạn, trầm cảm,…

Cách phòng tránh và chữa trị bệnh rối loạn tiền đình

Còn nếu trước đây đối tượng chủ yếu mắc căn bệnh rối loạn tiền đình là những người có tuổi thì hiện nay chủ yếu lại là dân văn phòng, những người làm việc bằng trí óc và môi trường làm việc áp lực. Chính vì thế, để phòng và chữa trị căn bệnh này, chúng ta nên tạo ra cho bản thân một không gian làm việc thoải mái, thoáng khí, cố gắng giữ tâm trạng thư giãn, tránh stress. Bên cạnh đó, cần tăng cường thêm nhiều nước, không nên ngồi quá lâu trước máy tính, nên vận động, tập thể dục hay chạy bộ đều đặn. Cùng với đó, những người đang mắc bệnh cần lưu ý không nên cử động cổ hoặc đứng lên ngồi xuống quá nhanh. Hạn chế tối đa việc lái xe, điều khiển phương tiện giao thông nếu cảm thấy hoa mắt, chóng mặt…

Những biến đổi mà căn bệnh rối loạn tiền đình gây nên tác động rất lớn đến cuộc sống của người bệnh cũng như những người xung quanh. Chính vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu những chỉ dẫn phòng tránh căn bệnh và điều trị để ngăn ngừa những biến đổi có thể xảy ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.