Rối loạn tiền đình có những triệu chứng nào?

0
209
Biểu hiện bệnh rối loạn tiền đình ngày càng phổ biến
Biểu hiện bệnh rối loạn tiền đình ngày càng phổ biến

Rối loạn tiền đình là một hội chứng do rối loạn tuần hoàn não gây nên mất thăng bằng cho bản thân. Dấu hiệu bệnh rối loạn tiền đình có rất nhiều và khá giống với một số loại bệnh lý thông thường khác. Chúng tôi xin đưa ra 5 biểu hiện căn bệnh rối loạn tiền đình cơ bản nhất để bạn đọc cùng tìm hiểu.

Hoa mắt, chóng mặt, đầu óc quay cuồng

Hoa mắt, chóng mặt là dấu hiệu của rối loạn tiền đình

Hoa mắt, chóng mặt là các triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình

Đây là triệu chứng rối loạn tiền đình ở cả ngoại biên và trung ương. Bệnh nhân thường thấy hoa mắt, xây sẩm mặt mày, chóng mặt thậm chí khi gây ảo giác, nhìn cảnh vật thấy trôi nổi, bập bềnh, mờ ảo không rõ vật.
người bệnh cũng thường xuyên thấy nhức đầu, đau đầu ngay cả khi vừa ngủ dậy. Các triệu chứng này sẽ ngày một xuất hiện liên tục nếu bạn không chữa trị.

Vận động khó khăn

Một trong nhiều các triệu chứng rối loạn tiền đình cơ bản đó là khó khăn trong việc đi lại sinh hoạt. Bệnh nhân thường khó thay đổi tư thế, hoặc cảm thấy choáng váng, không giữ được thăng bằng, không đứng vững,..

Buồn nôn

Buồn nôn cũng là các triệu chứng của rối loạn tiền đình. Cơ thể người bệnh đều đặn mệt mỏi, luôn có cảm giác nôn nao, buồn nôn khi trên xe (thậm chí không trên xe cũng buồn nôn), nôn mửa khi tỉnh giấc,..

Xuất hiện tiếng ồn trong tai

Tai có chức năng nhận và xử lý tín hiệu âm thanh, lấy ý thức cân bằng từ môi trường. Nhưng đối với bệnh nhân bị rối loạn tiền đình làm mất khả năng cân bằng dẫn đến người bệnh mỗi lần bị lên bệnh rối loạn tiền đình thường càm thấy tiếng ù trong tai, không nghe rõ âm thanh có thể 1 bên hoặc cả 2 bên tai. Lâu ngày không chữa có thể dẫn tới điếc.

 

Sụt giảm trí nhớ, tinh thần mệt mỏi

Bên cạnh đó, người bị căn bệnh rối loạn tiền đình cũng đều đặn bị mất trí nhớ tạm thời, đột ngột quên, nguy cơ ghi nhớ cũng giảm hẳn. Đồng thời, do máu bị tắc nghẽn, ứ trệ máu lưu thông nên não không đủ khiến cho cơ thể mệt mỏi, mất ngủ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống và công việc.

Triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình trên có thể biến mất sau vài ba ngày sau đó hồi phục dần tiếp theo có thể xuất hiện liên tục hơn. Việc khống chế các cơn chóng mặt, chao đảo là hết sức cần thiết để tránh gây ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời ngăn ngừa các hệ lụy của nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.