Nhiều người cần lưu ý gì khi chữa trị rối loạn tiền đình

0
162
Nhiều người cần lưu ý gì khi chữa trị rối loạn tiền đình
Nhiều người cần lưu ý gì khi chữa trị rối loạn tiền đình

Có thể thấy rằng, chứng bệnh rối loạn tiền đình là bệnh lý mà nhiều người mắc phải và ngày càng có xu hướng trẻ hóa học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng đều có nguy cơ cao mắc phải. Có khá nhiều cách chữa bệnh rối loạn tiền đình từ y học tới tây y, hay bấm huyệt. Tuy vậy, dù áp dụng biện pháp trị liệu nào bạn cũng cần chú ý một số điểm sau:

Không nên thay đổi tư thế quá đột ngột

Như bạn đã biết rối loạn tiền đình chính là hội chứng làm mất thăng bằng cơ thể khi vận động. Chính từ đó, bạn tuyệt đối không nên thay đổi tư thế một cách quá bất ngờ, không nên đứng lên ngồi xuống quá nhanh, ngoái cổ bất ngờ,..Việc cẩn trong tư thế sinh hoạt sẽ nhằm giảm thiểu tối đa các tác hại khi bạn bị choáng, mất thăng bằng dễ dẫn tới té ngã, ngất xỉu, chấn thương.

Không nên thay đổi tư thế quá đột ngột đối với người rối loạn tiền đình

Không nên thay đổi tư thế quá bất ngờ đối với người bệnh rối loạn tiền đình

Khi lên cơn tiền đình hãy sơ cứu

Trong trường hợp, người bệnh đang trong cơn tiền đình, việc đầu tiên cần làm là hãy để bệnh nhân ở nơi chắc chắn, thoáng mát, tránh ánh sáng mạnh, tránh di chuyển dễ gây té ngã, chấn thương do mất thăng bằng. Sau khi nôn, bạn có thể cho người bệnh sử dụng nước lọc hoặc nước đường. Sau đó bạn có thể xoa bóp nhẹ 2 bên thái dương.

Nên dùng thuốc phòng chống

Người bị chứng bệnh rối loạn tiền đình thường có cảm giác nôn nao, do đó nếu đi tàu xe cảm thấy bản thân yếu có thể sử dụng thuốc để phòng tránh trước. Hãy ăn nhẹ và uống thuốc theo chỉ định trước khi đi xe. Mách nhỏ bạn hãy để tâm lý tập trung vào những thứ khác không nghĩ tới bệnh như: nghe nhạc, nói chuyện, …

Không nên làm việc cần quá tập trung nguy hiểm

Một trong nhiều điểm cần chú ý khi bạn chữa chứng bệnh rối loạn tiền đình đó là bạn không nên làm những công việc quá tập trung trí óc như điều khiển động cơ, máy móc cỡ lớn, vận hành hệ thống chuyền,..gây căng thẳng tạo cơ hội cho cơn tiền đình tái phát.

Loại bỏ các nguyên nhân gây ra gây bệnh thay vì giảm thiểu dấu hiệu

Nguyên nhân gây ra gây chứng bệnh rối loạn tiền đình có rất nhiều tuy nhiên có một số tác nhân chính như: do thiếu máu, do các mạch máu bị cản trở, tắc nghẽn, do tâm lý căng thẳng, do cơ thể suy nhược,…Bạn cần tăng cường sức khỏe, bồi bổ dưỡng chất, tạo tâm lý lạc quan vui vẻ trước thay vì chăm chăm dùng thuốc để giảm bớt cơn đau, nhức đầu.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn chữa rối loạn tiền đình. Hi vọng rằng đã cung ứng các thông tin hữu ích tới cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here