Mách bạn nhiều loại đồ ăn huyết áp thấp không nên ăn

0
152
Liệu pháp điều trị cho người mắc hội chứng bệnh rối loạn tiền đình
Liệu pháp điều trị cho người mắc hội chứng bệnh rối loạn tiền đình

Bệnh huyết áp thấp có rất nhiều nguyên nhân như mệt mỏi, lao động quá sức, hay thậm chí do bỏ bữa cũng khiến cho huyết áp bị giảm xuống nghiêm trọng. Khi huyết áp giảm đột ngột sẽ kéo theo một số biến thể rất nguy hại cho sức khỏe và tính mạng. Từ ấy, trị áp huyết thấp cần được thực hiện sớm, người bệnh phải lưu ý tới sức khỏe của mình nhiều hơn, tránh thờ ơ, thờ ơ.

Căn bệnh huyết áp thấp là gì?

Áp huyết thấp là khi các bệnh huyết áp thấp hơn so với mức bình thường. Những người có chỉ số áp huyết tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg thì có nghĩa đã bị huyết áp thấp.

Đau nhức đầu là triệu chứng của bệnh huyết áp thấp

Đau nhức đầu là biểu hiện của áp huyết thấp

Những người bệnh áp huyết thấp thường có các biểu hiện như mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, rối loạn chức năng tim mạch, chức năng tình dục giảm sút, khó lòng tập trung và hay nổi cáu…Một số trường hợp còn có hiện tượng da nhăn nheo, cảm giác buồn nôn, rụng tóc nhiều, người vã mồ hôi nhưng vẫn thấy lạnh.

Để có thể trị huyết áp thấp thành công thì các bạn cần tránh xa các loại đồ ăn dưới đây.

thức ăn người bệnh trị áp huyết thấp không nên ăn

Táo mèo: táo mèo giúp hạ huyết áp nên rất được những người huyết áp cao lựa chọn nhưng ngược lại với người tụt huyết áp thì táo mèo sẽ gây hại cho sức khỏe. Cho nên những ai hay bị hạ huyết áp thì không nên sử dụng loại quả này.

Cà chua: Cà chua là một loại quả có màu sắc bắt mắt và giàu vitamin được sử dụng nhiều trong các món ăn hay dùng làm nước ép rất thơm ngon và bổ dưỡng. Nhưng mà cà chua lại làm tăng khả năng bị hạ huyết áp và xuất hiện đau đầu, chóng mặt nên người bệnh bệnh áp huyết thấp không ăn ăn nhiều cà chua.

Cà rốt: trong những củ cà rốt có chứa muối succinic. Mà chính thành phần này khiến cho kali trong nước tiểu nhiều lên và làm áp huyết giảm. Bởi vậy, những người huyết áp thấp cần hạn chế ăn cà rốt.

Hạt dẻ nướng, sữa ong chúa: hai đồ ăn này đều có tác dụng giảm huyết áp nên rất tốt cho những người bệnh huyết áp cao. Còn đối với bệnh nhân bệnh áp huyết thấp thì không nên sử dụng để hạn chế xảy ra trường hợp giảm huyết áp bất ngờ.

Ngoài các thức ăn trên thì các đồ ăn không tốt cho người áp huyết thấp khác là các đồ ăn có tính lạnh như rau bina, cần tây, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương…Bệnh nhân bệnh áp huyết thấp cần nắm rõ để xây dựng chế độ ăn uống thích hợp và đảm bảo cho sức khỏe.

Chúc các bạn điều trị áp huyết thấp thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.