Huyết áp thấp và nguyên nhân gây nên bệnh?

0
144
Liệu pháp điều trị cho người mắc hội chứng bệnh rối loạn tiền đình
Liệu pháp điều trị cho người mắc hội chứng bệnh rối loạn tiền đình

Huyết áp thấp có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vậy nên nếu các bạn đang còn chủ quan với bệnh mạn tính này thì hãy theo dõi bài viết này để biết lý do bệnh áp huyết thấp.

Bệnh huyết áp thấp là gì?

Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới thì bệnh huyết áp thấp là triệu chứng của sự rối loạn chức năng vỏ não của trung khu thần kinh vận mạch. Và với huyết áp thấp người ta chia thành nhiều dạng như áp huyết thấp dấu hiệu, bệnh huyết áp thấp tư thế, bệnh áp huyết thấp cơ địa…

Nguyên nhân bệnh huyết áp thấp do rất nhiều nguồn khác nhauNguyên nhân gây ra áp huyết thấp do rất nhiều nguồn khác nhau

Những người được xác nhận là mắc bệnh huyết áp thấp khi có trị số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg còn mạch áp có hiệu số dưới 20mmHg.

Trong đông y cổ truyền, nguyên nhân gây ra căn bệnh huyết áp thấp là do khí huyết hư, tỳ thận hư và nhất là khí huyết lưỡng hư. Cho nên điều trị áp huyết thấp có hiệu quả thì nên dùng các vị thuốc có tác dụng ôn ấm, trợ dương, bổ khí, dưỡng huyết.

Dấu hiệu lâm sàng của bệnh áp huyết thấp

– Trong người khó có thể tập trung và dễ trở nên nóng tính, tay chân lạnh hơn.

– Người bệnh bị sụt giảm ham muốn và nguy cơ tình dục.

– Người bệnh thường có dấu hiệu mệt mỏi, chóng mặt, có cảm giác buồn nôn, muốn được nghỉ ngơi, thư giãn.

– Da bị nhăn và khô cùng với các triệu chứng rụng tóc.

– Khi leo cầu thang hay làm việc nặng thường thở dốc.

Lý do áp huyết thấp do đâu?

Lý do huyết áp thấp có khá nhiều, cụ thể như:

– Do hàm lượng glucozơ bị suy giảm. Có nghĩa là nếu hàm lượng đường trong máu giảm xuống dưới 2.5mmol/l thì bạn sẽ xuất hiện các dấu hiệu như mệt mỏi, run rẩy và vã mồ hôi.

– Do hàm lượng hemoglobin thấp dưới 9g/dl sẽ làm cho lượng oxy vận chuyển tới não và tim cũng bị giảm nên cơ thể sẽ bị choáng váng , hoa mắt.

– Vì hoạt động của tuyến giáp bị suy giảm nên cơ thể bị thiếu hụt hàm lượng hormone từ tuyến giáp dẫn đến hậu quả bị chỉ số huyết áp thấp.

– Nhịp tim chậm là nhân tố dẫn tới huyết áp thấp. Còn nếu nhịp tim đập dưới 60 nhịp trong một phút thì sẽ không cung ứng đủ máu và oxy lưu thông trong cơ thể.

– Khi cơ thể gặp mưa hay lạnh cũng dễ khiến huyết áp bị giảm bất ngờ.

– Huyết áp thấp là do di truyền

Khi các bạn gặp phải những các triệu chứng bệnh áp huyết thấp trên thì nên đến ngay y sĩ để được khám và tìm ra lý do căn bệnh huyết áp thấp. Hy vọng rằng các bạn sẽ không bị hạ huyết áp đột ngột kéo theo những mối đe dọa khác tới sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here