Điều trị rối loạn tiền đình bằng chỉ dẫn y học như thế nào

0
155
Chữa trị bệnh rối loạn tiền đình bằng thuốc tân dược có nguy hại không?
Chữa trị bệnh rối loạn tiền đình bằng thuốc tân dược có nguy hại không?

Hiện nay, bệnh rối loạn tiền đình khiến rất nhiều người lo lắng cả về sức khỏe cũng như tâm lý. Việc áp dụng phác đồ chữa trị nhờ các vị thuốc, thảo mộc tự nhiên được rất niều người sử dụng. Vậy cách chữa rối loạn tiền đình bằng đông y có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Rối loạn tiền đình thường gây ra những cơn chóng mặt, nhức đầu,..thậm chí là ngất xỉu

Bệnh rối loạn tiền đình thường gây nên những cơn chóng mặt, nhức đầu,..thậm chí là ngất xỉu

Bệnh rối loạn tiền đình theo y học

Nguyên nhân gây ra chứng rối loạn tiền đình theo y học có 2 tác nhân chính một là do can hỏa bốc lên, hai là do đàm tích lũy ở tạng phủ làm ngăn chặn, cản trở tới sự lưu thông máu.

Theo y học, bệnh rối loạn tiền đình gọi là chứng huyễn vựng (có tức là không nhìn rõ mọi vật, hoa mày, chóng mặt,..). Đây cũng chính là biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình hoa mày, chóng mặt, nhức đầu có thể đi kèm ảo giác, đi đứng không vững..

Hiện tại, chứng rối loạn tiền đình không chỉ xảy ra trên người có tuổi mà còn xảy ra ở các đối tượng khá trẻ như trên người làm việc văn phòng, học sinh, sinh viên do làm việc trong môi trường căng thẳng, áp lực.

Có khá nhiều cách chữa rối loạn tiền đình từ tây y tới đông y, rồi các liệu pháp châm cứu, xoa bóp, vật lý trị liệu, …Vậy chữa rối loạn tiền đình bằng đông y có tốt không?

Chữa bệnh rối loạn tiền đình nhờ đông y

Đối với đông y, căn nguyên của chứng rối loạn tiền đình là do rối loạn, tắc nghẽn mạch nuôi dưỡng tiền đình, do thiếu máu, do bốc hỏa mà sinh bệnh. Dựa trên các lý do gây bệnh mà sẽ có những vị thuốc thích hợp để điều trị.

Điều tiên quyết khi bạn chữa bệnh nhờ y học đó là cần thời gian và sự kiên trì. Bởi nó không cho tác dụng tức thì như bạn điều trị bệnh bằng thuốc tây. Bạn có thể cảm thấy các cơn chóng mặt, các đợt nhức đầu, ..giảm đi một cách một cách đáng kể thậm chí gần như hết bệnh khi sử dụng thuốc tân dược. Tuy vậy, điều đó đồng nghĩa với việc bạn chỉ giải quyết được phần ngọn mà chưa giải quyết được triệt để vấn đề. Vì vậy, mà dấu hiệu tái phát nhiều lần thậm chí còn xuất hiện liên tục hơn.

Về cơ bản, cách chữa rối loạn tiền đình bằng y học là tốt. Bởi nó an toàn bồi bổ sức khỏe, không gây tác dụng phụ và điều trị tận “gốc” bệnh giúp tăng cường chức năng, cải thiện tuần hoàn nuôi dưỡng, an thần hạ hỏa,…

Bên cạnh đó việc bạn cần kiên trì sử dụng thuốc mỗi ngày thì bạn cũng nên kết hợp chế độ chất dinh dưỡng phù hợp (bổ sung đủ dưỡng chất), nên thường xuyên vận động đi lại, giảm thiểu áp lực.

Một điều băn khoăn về cách chữa rối loạn tiền đình này là nguồn gốc các vị thuốc thường không rõ ràng, đảm bảo đồng thời chuyên môn của các lương y cũng là một câu hỏi bỏ ngỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here