Vai trò của thiết kế văn phòng trong năng suất làm việc

0
23

Thiết kế văn phòng của bạn có gây hại đến năng suất văn phòng của bạn không?

Mối quan hệ giữa thiết kế văn phòng và năng suất văn phòng là  gì? Và tất cả các cuộc tranh luận về văn phòng mở và văn phòng truyền thống là gì?

Hãy suy nghĩ luồng ánh sáng tự nhiên, cửa sổ kính cao, không gian mở rộng bùng nổ với năng lượng và sự khắt khe,  văn phòng mở là không gian làm việc thịnh hành mới . Và họ gợi lên kỷ nguyên của thế hệ mới – một thế hệ quan tâm và tiêu thụ với những buzzwords  tối đa hóa năng suất.

Văn phòng Hành động Để Giải quyết Văn phòng Năng suất

Triết lý đằng sau thiết kế tủ truyền thống là khác nhau đáng kể với nhận thức hiện đại của nó. Năm 1964, George Nelson và nhóm của ông, dưới sự lãnh đạo của Herman Miller Research Corporation, đã lên kế hoạch  giải quyết các vấn đề văn phòng đang ảnh hưởng đến nhân viên của họ .

Văn phòng Hành động  được tạo ra với tầm nhìn để tạo ra một loại môi trường làm việc được cho là phù hợp nhất với nhân viên văn phòng công ty. Văn phòng hành động Tôi  đề xuất không gian làm việc với chiều cao khác nhau cho phép công nhân tự do tương tác với không gian và đồ nội thất, theo nhu cầu làm việc của họ.

Robert Propst, thành viên chủ chốt của nhóm, bắt đầu khám phá khái niệm về không gian văn phòng cho phép quyền riêng tư của nhân viên và khả năng cá nhân hóa môi trường làm việc của họ mà không ảnh hưởng đến các đồng nghiệp khác. Ông đề xuất một kế hoạch mà lãnh thổ văn phòng và không gian được phân định để đảm bảo quyền riêng tư cho nhân viên, mà không cản trở khả năng cộng tác và tham gia với các thành viên khác trong nhóm.

Đề xuất của Propst, Action Office II, sẽ phát triển để trở thành những gì biết về thiết kế tủ điện ngày nay. Nhưng cuối cùng nó có nghĩa là  di động và linh hoạt với nhu cầu và không gian của công ty , nơi các thành phần văn phòng có thể trở thành có thể thay thế, chuẩn hóa và đơn giản để lắp ráp và lắp đặt.

Nó thu về hàng tỷ đô la doanh số bán hàng và trở thành trụ cột của thiết kế văn phòng làm việc. Nhưng nó phát triển sao cho chức năng của  Action Office II  trở nên  tách rời khỏi mục đích và triết lý thực sự của nó.

George Nelson khẳng định tình cảm tiêu cực của mình cho Văn phòng Hành động II, nơi ông viết thư cho Robert Blanch, Phó chủ tịch về Thiết kế và Truyền thông của Herman Miller:

Người ta không phải là một nhà phê bình đặc biệt nhận thức để nhận ra rằng AO-II chắc chắn không phải là một hệ thống tạo ra một môi trường hài lòng cho mọi người nói chung. Nhưng nó là đáng ngưỡng mộ cho các nhà lập kế hoạch tìm cách nhồi nhét trong một số lượng tối đa các cơ quan, cho “nhân viên” (chống lại cá nhân), cho “nhân viên”, zombie của công ty, người chết đi bộ, phần lớn im lặng. Một thị trường lớn

Ngoài ra, Propst sẽ hối hận về ý tưởng của ông đã phát triển như thế nào khi ông nhận xét năm 1997 về hình thức mà khái niệm của ông đã phát triển thành việc ngăn  chặn người dân trong các tập đoàn hiện đại là sự điên rồ nguyên khối.

Xu hướng văn phòng mở đang ngày càng nhân lên và phát triển. Bạn thấy hàng chục và hàng trăm doanh nghiệp nhỏ và những người khởi nghiệp làm việc trong các văn phòng mở. Mong muốn làm việc trong những không gian như vậy là mãnh liệt ngay cả khi cuộc tranh luận giữa các căn phòng so với các kế hoạch mở văn phòng đang tăng lên.

Một tác phẩm của tờ New Yorker “ The Open Office Trap ” tranh luận về khái niệm của một văn phòng mở, nhấn mạnh rằng môi trường làm việc như vậy là bất lợi cho năng suất làm việc. Những khoảng trống này  dễ bị xao lãng, và tiếng ồn . Trên mặt tiền của đồng xu, thiết kế tủ truyền thống đã được coi là ngột ngạt, không hiệu quả, cá nhân và thiếu tự chủ. Mô hình mà vẫy gọi trở lại một hình thức xuống hạng và lỗi thời của môi trường làm việc và thiết kế văn phòng. Họ được cho là giảm tâm lý năng suất làm việc và thái độ làm việc.

Mặc dù có vẻ như bị cấm, nhưng cuộc tranh luận chủ quan về không gian bị bóp nghẹt và thủng với những ý kiến ​​và cảm xúc phân cực. Mặc dù vậy điều gì làm cho các cá nhân và tổ chức như vậy làm việc trên không gian làm việc của họ? Và sự hấp dẫn của văn phòng mở như thế nào mà nó vẫn ngày càng quyến rũ các nhà quản lý văn phòng và nhân viên của nó?

Chuyện gì đã xảy ra?

Mọi người quên mục đích thực sự của thiết kế văn phòng.

Thiết kế văn phòng và không gian làm việc dành cho những người sống có nhu cầu về cảm xúc và con người . Trong việc ám ảnh về năng suất làm việc và tìm ra các phương tiện định lượng để gắn các mức năng suất và hiệu quả, khái niệm “thiết kế tủ” đã phát triển sao cho nó phủ nhận khía cạnh nhân đạo và cảm xúc của các cá nhân – coi chúng là robot và các bộ phận trong dây chuyền sản xuất của Taylorism. Nó đã trớ trêu thay khi nhìn thấy sự củng cố cứng nhắc của một kế hoạch thiết kế văn phòng, có nghĩa là linh hoạt với công nhân và nhu cầu của công ty.

Tạo một văn phòng sống

Tạo ra không gian làm việc và thiết kế văn phòng quy hoạch nên có mục đích và trực quan đến nhu cầu làm việc của con người. Nhu cầu, kỳ vọng và sở thích của chúng tôi liên quan đến nơi làm việc lý tưởng của chúng tôi  liên tục phát triển và biến đổi .

Thiết kế tủ văn phòng (tức là Kế hoạch hành động), kế hoạch mở văn phòng và thậm chí cả công việc từ xa đều là các phương tiện và phương pháp khác nhau để tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả cho các nhu cầu khác nhau. Bên cạnh các cuộc tranh luận hoành hành về thành tích và khuyết điểm của họ, điều thực sự quan trọng là  làm xáo trộn và hiểu nhu cầu thay đổi của công ty bạn, do đó lựa chọn một kế hoạch thiết kế văn phòng  có thể điều chỉnh, mở rộng và chuyển đổi với sự phát triển dài hạn và ngắn hạn của công ty bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here