Thiết kế không gian làm việc linh hoạt tăng năng suất cho nhân viên

0
28

Thuật ngữ ‘ thiết kế văn phòng ‘ có nghĩa là rất nhiều thứ cho rất nhiều người. Đối với một số người, đó là ý tưởng về một không gian rộng lớn, có không gian mở có thể vừa với nhiều bàn làm việc và máy trạm nhất có thể. Đối với những người khác, nó đại diện cho cơ hội xây dựng một thứ gì đó mới mẻ, với nhiều không gian,  đồ đạc và các yếu tố không chỉ có thể giúp tạo ra một môi trường đa năng, sống động mà còn có thể giúp xác định thương hiệu và làm cho nhân viên của mình cũng hạnh phúc!

  1. Không gian làm việc linh hoạt có thể thúc đẩy hạnh phúc của nhân viên

Môi trường văn phòng: Nhiệt độ & Màu sắc

Nó có thể không đến như nhiều bất ngờ, nhưng một vấn đề quan trọng mà niggles phần lớn các công nhân là nhiệt độ phòng. Không bao giờ bạn nói! Nhưng tất nhiên, một số nhân viên thích nó nóng, và một số như lạnh. Đó là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng một nhiệm vụ phải được giải quyết để giữ cho mọi người ở cả hai đầu của quang phổ hạnh phúc! Tin tức kinh doanh hàng ngày  – Chad Brooks nói, chúng ta nên “Cố gắng tìm một nền tảng trung bình: Trong khi khó khăn, cố gắng để nhân viên của bạn đồng ý về một cài đặt nhiệt độ có thể chấp nhận được với tất cả mọi người. sẽ đặt nó ở nhiệt độ nhất định trong vài ngày và tinh chỉnh nó khi cần thiết cho đến khi tìm thấy một môi trường hạnh phúc. ” Nhận những điều cơ bản đúng và phần còn lại sẽ theo sau.

Đọc thêm:

Cách thiết kế văn phòng tại nhà

Yếu tố chính khi thiết kế văn phòng

Nhiệt độ của môi trường cũng có thể được điều khiển bằng cách giới thiệu các màu ấm hơn. Nếu bức tường của bạn là màu trắng tinh khiết, hoặc một bóng mờ xỉn và vô hồn, thì đó có thể là thời gian để giới thiệu một số màu sắc để làm sống động không gian. Nó được chứng minh một cách khoa học rằng màu sắc ấm hơn như vàng, cam và đỏ có thể làm tăng sự tích cực, tăng cường sự sáng tạo và kích động niềm đam mê giữa các nhân viên, nhưng bạn phải cẩn thận, quá nhiều màu và nó có thể đi theo cách khác!

 

Mẹo:  Hãy thử hướng dẫn Tâm lý Màu Văn phòng của chúng tôi  để biết thêm thông tin về cách các màu sắc khác nhau ảnh hưởng đến chúng tôi và cách tốt nhất để kết hợp chúng vào không gian văn phòng của bạn. Hãy nhớ rằng, ngay cả một bức tường cũ nhỏ sơn trong một bóng râm khác nhau có thể tạo sự khác biệt.

 

  1. Màu sắc tươi sáng có thể tăng mức độ tình cảm

 

Lợi ích Biophilia: Mang Bên ngoài vào

Nó đã được đề cập trên web nhiều lần mà tất cả chúng ta cần phải kết nối lại với thiên nhiên. Tất cả chúng ta dành phần lớn thời gian của chúng tôi trong nhà, dán mắt vào màn hình của chúng tôi – lớn và nhỏ, nhưng tất nhiên chúng tôi phải, vì đó là một phần lớn trong công việc của chúng tôi phải không? Điều này không có nghĩa là chúng ta phải rời khỏi bên ngoài. Ồ không! Chúng ta có thể khá dễ dàng (và thông minh) đưa nó trở lại!

 

Bằng cách giới thiệu các cây trồng trong chậu và tường xanh, bạn không chỉ cho phép tái kết nối trực quan với các nguyên tố tự nhiên, mà còn mang lại các yếu tố giúp tăng chất lượng sản xuất oxy, giúp giảm mệt mỏi và tăng cường năng lượng cần thiết khối lượng công việc của bạn. Bác sĩ chuyên khoa thực vật của Ambius UK nói rằng “Làm việc trong văn phòng với các nhà máy cũng có thể cải thiện chất lượng không khí có thể đưa ra quyết định tốt hơn. Tôi nghĩ chúng ta đều biết từ kinh nghiệm rằng những quyết định tồi tệ có thể dẫn đến căng thẳng!”

 

  1. Không gian làm việc thay đổi: Khu vực làm việc chính thức & không chính thức

 

Một yếu tố thường bị bỏ qua trong thiết kế văn phòng là việc sử dụng không gian. Thông thường, nhân viên là tất cả, nhưng ném vào một hồ bơi chính, với chỉ ưu tú của đội có tùy chọn của một không gian văn phòng tư nhân. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là mọi người nên tự động đủ điều kiện cho văn phòng góc (một giải pháp cả không thực tế cũng như không thể), nhưng một số loại nhân viên và kiểu làm việc không phải lúc nào cũng phù hợp nhất với bố cục văn phòng mở.

 

Vì vậy, làm thế nào để bạn chống lại điều này? Tìm cách kết hợp nhiều “không gian khác nhau: văn phòng mở và kín, nhiều tầng, sảnh khách, khu vực tiếp khách mềm, phòng hội nghị và phòng nghỉ”, Mark Bickford nói về  Sodexo Insights . Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một môi trường làm việc đa mục đích, và một không gian văn phòng trong đó mọi người đều có một nơi thích hợp để làm việc trong khu vực thoải mái của riêng họ.

 

Mẹo: Các  phân vùng Office  có thể là một biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả cho việc tách và / hoặc tạo ra các không gian mới và  các khu vực đột phá  có thể là một thiết bị đặc biệt hữu ích để giúp thúc đẩy sự tương tác xã hội giữa các đồng nghiệp.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.