Lý do đầu tư mua nhà hẻm Quận 5 cho thuê

0
21

Do nhu cầu thuê nhà ở quận 5 rất cao nên nhiều người có ý định đầu tư mua nhà hẻm ở Quận 5 để cho thuê lại kiếm lời. Tuy nhiên đây có phải là một khoản đầu tư thông minh không hay là ẩn mình nhiều rủi ro? Hãy cũng Propzy tìm hiểu xem nhé.

  1. Các loại hình cho thuê nhà hẻm Quận 5 phổ biến hiện nay
  • Nhà nguyên căn cho thuê: Nhà cho thuê dạng này khá đang dạng, từ một hai lầu, gác lửng đến ba bốn lầu. Giá cả cũng vô cùng phong phú tùy vào tình trạng của nhà và vị thế
  • Nhà trọ, căn nhà chung cư giá mềm cũng có nhu cầu cao: Đây là phân đoạn dành cho những người có nhân thu nhập trung bình, công nhân viên chức, sinh viên. Giá cả dao động từ 2 triệu đến 5 triệu tùy từng loại phòng trọ
  1. Có nên đầu tư mua nhà hẻm Quận 5 cho thuê

Các chuyên gia bất động sản đều khẳng định đây là bản dạng giao dịch phổ biến của những hộ dân Sài Gòn gốc. Nhưng những nhà đầu tư mới thì rất khó tham gia thị trường này do số vốn rộng khắp mà lại ẩn mình nhiều rủi ro.

Tuy nhiên nếu bạn đã có nguồn tiền bạc ổn định và có tri thức chỉ rõ về khía cạnh đầu tư này thì hoàn chỉnh có khả năng cân nhắc. Bởi nếu muốn mua nhà mặt tiền để cho thuê thì nhà đầu tư phải bỏ ra số vốn rất lớn, có khả năng lên đến hàng chục tỷ đồng, nhưng nhà hẻm thì lại rẻ hơn khá nhiều. Mặc dù thời gian hoàn vốn không nhanh nhưng nguồn thu là ổn định và khá cao.

  1. Một số lưu ý

Thứ nhất là cẩn trọng pháp lý. Do lịch sử để lại, nhà phố cá thể trong hẻm sâu tại Sài Gòn thường bị vướng pháp lý, xây cất cơi nới, lấn chiếm, xảy ra tranh chấp hoặc nằm trong diện quy hoạch, phóng hẻm, mở rộng lộ giới. Để nắm rõ tình trạng pháp lý của căn nhà, người mua cần sự cộng tác trợ giúp tri thức của bên bán đồng thời phải khảo sát phạm vi và tiếp cận cơ quan quản lý địa phương để nắm rõ pháp lý.

Thứ hai là cần có tri thức tối thiểu về xây dựng. Tại mỗi địa phương, quận, huyện, nhà hẻm thường có chuẩn thi công không đồng bộ. Được xây mấy tầng, khoảng lùi nhà hẻm là bao nhiêu, mức độ sửa chữa, nâng cấp như ra sao để vừa đúng quy định, vừa hợp túi tiền, vừa không ảnh hưởng đến nhà hàng xóm. Nhà phố có tường chung hay không, có bảo đảm thông gió, thoáng mát mùa nóng và không bị thấm dột mùa mưa, thống nhất thoát nước, cầu cống ra sao… đều cần đến sự hỗ trợ của những y tá xây dựng.

Thứ ba là lường trước môi sinh sống phức tạp. Hẻm nhỏ, hẻm cụt, đường cùng, càng vào sâu càng phát sinh nhiều chủ đề xã hội. Mối quen biết quần thể và môi sinh sống trong những khu hẻm nhỏ là một thách thức không hề nhỏ với những nhà đầu tư loại tài sản này.

Để điều chỉnh những tri thức về mua nhà hẻm Quận 5 cho thuê mới và hấp dẫn nhất, bạn có khả năng liên hệ với Công ty TNHH Propzy Việt Nam bằng cách gọi điện tới hotline 028.73.066.099 hoặc truy cập website https://propzy.vn để được hỗ trợ kịp thời và chặt chẽ nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.