Xây dựng Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp nước

0
140

Hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt dùng các loại trang bị lọc bụi bằng bí quyết ướt:
– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Dựa vào nguyên lý xúc tiếp giữa chiếc khí thải với bụi và chất lỏng, chất lỏng này nhặt nhạnh các hạt bụi và thải chúng ra khỏi vật dụng ở dạng cặn bùn.

– phạm vi vận dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: sử dụng để lọc những cái bụi nhỏ mịn hoặc khi buộc phải lọc bụi cao. các hạt bụi sở hữu kích thước > 3-5 μm , phối hợp lọc bụi và khử khí độc trong khuôn khổ có thể, cần làm cho nguội khí thải, chất lỏng kết dính, không an toàn về cháy nổ.

Độ ẩm cao trong khí thải lúc đi ra khỏi trang bị lọc không gây ảnh hưởng gì đáng kể đối có thiết bị cũng như những thời kỳ công nghệ can hệ.

 

ngoài ra tùy theo những đề xuất về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn những thiết bị khác nhau.

– Buồng phun hoặc săng rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun từ trên xuống, loại khí dẫn trong khoảng dưới lên. Cũng mang thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. khi mang xúc tiếp giữa cái khí thải có bụi và những giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.

phạm vi áp dụng: dùng khi vận tốc cái vào nhỏ 0,6 – 1,2 m/s , kích thước vật dụng lớn.Sử dụng để lọc các mẫu bụi thô trong khí thải song song để khiến cho nguội khí thải. Được tiêu dùng như 1 cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban đầu để đi qua lọc tĩnh điện.

– thiết bị khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt sở hữu lớp đệm bằng vật liệu rỗng có tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: nguyên liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, loại khí dẫn trong khoảng dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. lúc có tiếp xúc giữa cái khí thải mang bụi và bề mặt được tưới ướt của nguyên liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt vật liệu sau chậm triển khai bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ vận dụng của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Cần lọc sạch bụi mịn có hiệu quả khá cao. kết hợp giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong khuôn khổ với thể, nhất là những loại khí, tương đối cháy được mang mặt trong khí thải. Cho phép khiến cho việc với vận tốc khí to ( có thể đạt tới 10 m/s).
Ưu điểm: kích thước thiết bị gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối với hạt bụi > 2 μm.

– trang bị lọc bụi (rửa khí) mang đĩa cất nước sủi bọt:

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ 1 lượng vừa đủ để tạo 1 lớp nước với chiều cao thích hợp. chiếc khí đi từ dưới lên qua đĩa đục lỗ làm lớp nước sủi bọt. Bụi trong ko khí xúc tiếp với bề mặt của các bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống cỗ áo chứa.

phạm vi áp dụng hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm với hiệu quả lọc hơi cao. ứng dụng đối có bụi dễ thấm ướt.

– trang bị lọc bụi (rửa khí) sở hữu lớp hạt hình cầu di động:

Nguyên lý làm việc: Cho cái khí đi trong khoảng dưới lên qua các hạt hình cầu được khiến ướt và những hạt hình cầu này mang thể đi lại tự do trong hỗn hợp khí nước bên trong trang bị. khi ngừng thi côngĐây những hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên các hạt hình cầu và bị giữ lại. lúc những quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

phạm vi áp dụng: Hiệu quả lọc với thể đạt đến 99% đối có bụi sở hữu cỡ hạt >= 2 μm. vật dụng cho phép nhận vận tôc khí trong phạm vi 5 – 6 m/s.

– thiết bị lọc bụi kiểu ướt dưới tác động va đập quán tính.

Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải chứa bụi tiếp xúc với nhau nhờ sự va đập của cái khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hẩu lốn khí nước luồng lách qua các khe hở và hình thành các giọt nước mịn trong loại khí. Do sự va đập quán tính mà những hạt bụi bị giữ lại trong nước và ko khí sạch thoát ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng: Được dùng phổ thông trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi thường nhật và bụi mang tính dính kết cũng như các chiếc bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc khá cao đối sở hữu bụi sở hữu cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do ko cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên đồ vật làm việc được mang nồng độ ban sơ cao. thiết bị tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước không cần bơm áp suất cao. vận tốc dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý khiến việc: dùng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi chiếc khí như vậy như xiclon khô. tuy nhiên thiết bị này được phun nước bên trong tạo thành 1 lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, khi bụi đã chạm vào thành thì ko mang khả năng bắn ngược trở lại vào dòng khí bởi thế hiệu quả lọc được nâng cao cao.

– đồ vật lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý làm việc của hệ thống xử lý bụi: Khí thải đựng bụi đi qua ống venturi sau chậm tiến độ đi khí sẽ di chuyển xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi có lắp vòi phun nước, khi khí thải đi qua sở hữu vận tốc lớn sẽ cuốn theo nước và tạo thành các giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào các giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau ngừng thi côngĐây lúc các hạt nước sở hữu theo bụi đi lại xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

khuôn khổ vận dụng he thong xu ly bui bằng phương phap ướt: mang khả năng khử được 100% mẫu bụi với đường kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối mang hạt có đường kính hạt 1 μm.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here