Thiết kế Hệ thống thông gió tương thích nhà ở thông thoáng

0
147

không gian sống chúng ta ngày nghe đâu càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường rất khó kiếm ở thị thành.

với cách thông gió bất chợt, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự đi lại của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng ko khí để cung ứng gió đột nhiên là mát và khiến cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bỗng nhiên phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió bỗng dưng mang chi phí phải chăng, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, có không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió khi không không mang lại hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào phù hợp đem đến hiệu quả nhất đối sở hữu nhà ở thị thành ?

mang hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi đến đúng ko gian cần thông gió làm cho mát, và không gây hoang toàng.

các tham số chuẩn bị cho kiểu dáng hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cấp thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ quát nguyên tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của đồ vật, … sắp đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, xếp đặt các vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như không gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì mang thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên quyết tâm xếp đặt rộng rãi cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió tự nhiên
Để đo được hiệu quả áp dụng những chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, cùng lúc quyết định xem ko khí sẽ bàn thảo được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang trị giá từ 0 đến một, tương ứng mang các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, thí dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn ví như gió thổi vuông góc với lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường hai cửa này sẽ không đặt ở cộng 1 khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là một nguyên tố tác động trực tiếp đến nhân tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoại hình lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí nâng cao lên sẽ khiến tăng hiệu quả khiến cho mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế chóng vánh và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ khiến cho con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so có khi yên gió. Đây cũng là lý do làm những thiết bị quạt mang thể giúp con người với cảm giác mát hơn mặc dù chúng không khiến đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã mang những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao lăm ko khí trong sạch bên ngoài để sản xuất cho các không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong lành trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng ví như đơn vị tiêu dùng của các thông số lưu lượng mẫu chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng ko tương hợp với nhau.

thí dụ, nếu như đơn vị của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng ko khí là feet vuông, lúc ngừng thi côngĐây cần xem xét đến hệ số chuyển đổi với trị giá bằng 60 để đưa về doanh nghiệp giờ. ví như lưu lượng Q được tính bằng doanh nghiệp mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

mẫu mã mở
Cửa sổ và cửa chớp được mẫu mã như thế nào sẽ sở hữu tác động to đến sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ sở hữu hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp mang thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản những luồng gió hay cũng có thể trở nên những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời mang thể chắn mưa.

Bạn cũng mang thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như các cửa sổ với cùng hình hình dáng học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức rất nhiều diện tích của đều thuận lợi cho việc thông gió trùng hợp. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so mang gần như những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí có thể giảm tiếng ồn.

dạng hình cửa sổ cũng sở hữu ảnh hưởng đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ với dạng dải ngang dài có thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí nóng ra qua phía trên của căn phòng trong khi cung ứng không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng tới lượng không khí và tốc độ ko khí. Để với đủ lượng ko khí thiết yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít nhất 20% tổng diện tích sàn, với diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

bên cạnh đó, để tăng hiệu quả khiến mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. với phương pháp sắp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì với cộng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể có tác động vào hệ thống thông gió khi không. giả dụ 1 ko gian quá nóng thì thông gió tự dưng sẽ khó tạo ra một thể nghi nhiệt hơn. không những thế, những biện pháp về khối nhiệt với thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và giảm thiểu thay đổi to 1 bí quyết đột ngột. Bằng cách ổn định biên độ nhiệt, người thiết kế sở hữu 1 thời cơ thấp hơn để sử dụng thông gió đột nhiên sở hữu hiệu quả.

có nhóm viên chức nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho người dùng sự dùng cho thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần phải có đối sở hữu những nhà ở thị thành bây giờ. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu không khí trong sạch cho các người sinh sống và làm cho việc trong chậm triển khai. bởi thế lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chăm chút để sở hữu được 1 bầu không khí tuyệt vời cho tòa nhà đồng thời tạo môi trường sống an toàn và mang lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo chi phí ở mức tiết kiệm nhất, ko gây phí phạm.

đơn vị TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nổi danh trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho người mua về nhà cung cấp trả lời ngoại hình, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ với chúng tôi theo thông báo sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here