Thép Hòa Phát không phải chịu thuế chống bán phá giá khi xuất đi sang Australia

0
186

đó là hiệu quả được đề cập trong báo cáo những dữ liệu trọng yếu vừa mới đây của Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) đối với thép dây cuộn nhập khẩu từ Hàn Quốc, Indonesia and VN.

==>> Xem thêm :   http://bongdasovn.com/bo-cong-thuong-thong-bao-ve-nguon-goc-thep-xuat-sang/

 


Ảnh Internet

 

 

Theo đó, biên độ bán phá giá so với thép cuộn nhập khẩu của Thép Hòa Phát vào Australia chỉ là 0,7%. Theo lao lý của WTO and luật pháp về Thương Mại của Australia, những loại hàng hóa nhập khẩu vào nước nhà này có biên độ bán phá giá rẻ hơn 2% sẽ không bị xem là bán phá giá.

Trong vụ việc này, tập đoàn lớn Hòa Phát đã chủ động, tích cực phối với phía ADC trong công việc cung cấp tài liệu, làm rõ những thông tin liên quan. ­­Tại báo cáo nêu trên của ADC, Cơ quan điều tra Australia ra Tóm lại sơ bộ rằng việt nam không tồn tại tình trạng thị phần quan trọng đặc biệt đối với ngành thép dây cuộn and đề nghị ngừng điều tra do mức thuế tính theo phương pháp thông thường là không đáng chú ý (0,7%).

==>> Tham khảo :   http://hanghieu.edu.vn/bo-cong-thuong-len-tieng-vu-thep-viet-xuat-sang-hoa-ky-san-xuat-tai-china.hh

Từ đầu năm mới đến nay, Hòa Phát đã xuất đi khoảng 35.000 tấn những loại thép cuộn rút dây, thép kiến tạo sang Australia.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here