Phân loại hệ thống thông gió khác nhau

0
191

định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong quá trình phân phối và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến các thông số khí hậu trong chậm triển khai thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi thiết yếu cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng trong tương lai về sức khoẻ.

 

 

do đó cần phải có phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào ngừng thi côngĐây là ko khí đã được xử lý, ko mang những chất độc hại, mang nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. giai đoạn tương tự gọi là thông gió. thời kỳ thông gió bản tính là công đoạn thay đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với phổ thông MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thủ túc VÀO TỪNG công trình VÀ khuôn khổ nhất quyết.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm gần như cái. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ quát nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– phân phối lượng ôxi nhu yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để khắc phục những sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong quá trình cung ứng
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển động của gió, và mô hình hoạt động sống làm việc .v.v.v người ta sẽ kiểu dáng các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những dòng hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thức thông gió kiểu thổi với ưu thế là với thể cấp gió tới các vị trí thiết yếu, nơi tập hợp đa dạng người, hoặc rộng rãi nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, bởi thế có thể tràn vào các khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả có điểm mạnh là mang thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không yêu cầu quá lớn, nhưng hiệu quả cao. ngoài ra cách thức này cũng có nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất phải chăng, hầu như thường có sự tuần hoàn đáng nói, mặt khác không khí tràn vào phòng hơi tự do, bởi thế không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí trong khoảng các vị trí ko mong muốn có thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là bí quyết hiệu quả.
Thông gió phối hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. do vậy sở hữu thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại những vị trí phát sinh chất độc và cấp vào những vị trí buộc phải gió tươi lớn nhất. cách thức này sở hữu hồ hết các ưu thế của hai cách nêu trên, nhưng cái trừ những nhược điểm của hai kiểu cấp gió chậm tiến độ. tuy nhiên bí quyết hài hòa với nhược điểm là tầm giá đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng bàn luận ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, cái gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: quá trình thông gió thực hiện bằng ngoại lực nghĩa là sử dụng quạt.
Theo bí quyết công ty thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho đông đảo phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay các phòng với sinh những chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm dòng bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung ứng ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ quát Công trình với trang bị hệ thống thông gió nhằm giải quyết những sự cố xảy ra.
ngừa các tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện dụng.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.