Những điều cần biết về FDA khi gửi thực phẩm đi Mỹ

0
68

Dạo gần đây, ta có thể dễ dàng thấy các doanh nghiệp mang đến các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên mạng xã hội. Phải khẳng định rằng các gói dịch vụ này rất tiện lợi và đơn giản.
Tuy nhiên bạn có biết rằng, Khi chúng ta cần gửi thực phẩm đi Mỹ mà kiện hàng mà bạn muốn gửi là những mặt hàng như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì chúng ta phải  đăng kí chứng nhận FDA của Mỹ cho các hàng hóa này.
Nhưng FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA lấy ở đâu và tiêu chuẩn FDA là thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt rõ.
 

1. Biết về FDA 
FDA là viết tắt của từ "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là cơ quan chịu trách nhiệm quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, được lập năm 1906. Trụ sở của cơ quan này được xây dựng tại Washington DC, Mỹ.
Cơ quan này chịu trách nhiệm cho công tác bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các pháp luật và giám sát an toàn thực phẩm, các mặt hàng thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, mặt hàng bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các hàng hóa thú y.
Đồng thời Cơ quan này cũng thực thi các quy tắc khác của luật pháp, nhất là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy tắc kèm theo, nhiều quy tắc trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc và thực phẩm. Chúng gồm các Quy định về kiểm soát dịch bệnh trên các sản phẩm khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến  vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với mức độ tác động như vậy, Các Quy định của FDA sẽ làm ảnh hưởng không ít đến công tác gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và sự quan trọng của nó
Để hàng hoá bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được Đến tay người nhận một cách an toàn, bạn cần rất nhiều giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất tỉ lệ và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như sót những giấy tờ trên thì gói hàng của bạn sẽ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Những khi bạn có nhu cầu gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn cần tuân thủ tất cả những Quy định của đơn vị này và quan trọng nhất, bạn nên đăng kí giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Giải pháp để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Cách đơn giản để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những nơi mang đến những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu mang đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng sản phẩm nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót cùng với mức giá vô cùng hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express đem đến.

SMC Express đem đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here