Khái niệm hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động môi trường

0
202

những điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

1. các đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống trang bị tự động phát hiện và thông tin địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trọng điểm báo cháy, những đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và những thiết bị ngoại vi khác…

hai. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy 1 phương pháp chóng vánh, xác thực và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang bảo vệ.

 

 

Tự động phát ra các dấu hiệu báo động, chỉ thị và các dấu hiệu điều khiển các đồ vật ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hành 1 nhiệm vụ cụ thể nào ngừng thi côngĐây.
đặc thù, với hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói thì nó còn với nhiệm vụ quan trọng hơn là “cảnh báo”, nghĩa là phát hiện và thông tin sự sắp cháy, sự cháy âm ỉ chưa mang ngọn lửa.

3. Phân dòng hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân chiếc hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động làm việc dựa vào nguyên lý làm cho việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự gia tăng nồng độ khói ở trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến cho việc dựa theo nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự đổi thay nhiệt độ ở trong khu vực bảo kê.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): khiến cho việc dựa vào nguyên lý làm cho việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này cốt yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống khiến cho việc dựa trên nguyên lý làm cho việc của đầu báo cháy hổ lốn như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự thay đổi những nguyên tố môi trường trong khu vực bảo vệ.

* Phân chiếc hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm công nghệ của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường ngày – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sở hữu chức năng báo cháy đến một khu vực, 1 địa điểm (có thể mang một hoặc phổ biến đầu báo cháy). Diện tích kiểm soát an ninh của 1 khu vực mang thể từ vài chục đến 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sở hữu khả năng báo cháy xác thực tới từng vị trí từng đầu báo biệt lập (từng liên hệ cụ thể). Diện tích kiểm soát an ninh của 1 địa chỉ báo cháy chỉ dừng từ vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng cái đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: với sự lớn mạnh kỹ thuật khoa học, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo liên hệ đã trở thành hệ thống báo cháy thông minh (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy bình thường theo địa chỉ, nó còn có thể đo được một số thông số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và sở hữu thể thay đổi được ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo bắt buộc của đơn vị thiết kế và lắp đặt. Trong thực tế thường tiêu dùng bí quyết phân cái này.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.