Gửi thực phẩm đi Mỹ-Những điều cơ bản nên nhớ về FDA

0
42

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các doanh nghiệp mang lại những gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên thị trường. Không thể phủ nhận các gói dịch vụ này cực kì tiện lợi và dễ sử dụng.
Tuy nhiên bạn có biết rằng, nếu bạn mong muốn gửi thực phẩm đi Mỹ mà hàng hoá mà bạn muốn gửi là các hàng hóa như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì chúng ta cần  đăng kí chứng nhận FDA của Mỹ đối với các sản phẩm này.
Nhưng FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA xin như thế nào và tiêu chuẩn FDA là là sao thì bài viết sau sẽ giúp bạn biết rõ.
 

1. FDA là gì? 
FDA là viết tắt của từ "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là tổ chức chịu trách nhiệm quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, FDA thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, được lập năm 1906. Trụ sở của FDA nằm tại Washington DC, Hoa Kỳ.
Cơ quan này chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các luật pháp và giám sát an toàn thực phẩm, các hàng hóa thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không phải kê toa, mặt hàng bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các hàng hóa thú y.
Không chỉ thế FDA cũng thực thi các quy định khác của luật pháp, đặc biệt là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, một vài quy định trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc và thực phẩm. Chúng bao gồm các Quy định về kiểm soát dịch bệnh trên các hàng hóa khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến việc vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với vai trò như vậy, Các yêu cầu của FDA sẽ tác động không ít đến quá trình gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và sự cần thiết của nó
Để gói hàng bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được nhập khẩu một cách an toàn, bạn cần rất nhiều chứng từ và thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất tỉ lệ và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như sót vài giấy tờ trên thì hàng hoá của bạn dễ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Khi bạn định gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn nên đáp ứng tất cả những Quy định của tổ chức này và quan trọng nhất, bạn cần đăng kí giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Giải pháp để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Cách nhah chóng để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những nơi cung cấp những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu mang đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng hàng hóa nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót kết hợp với mức giá vô cùng hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express cung cấp.

SMC Express cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here