Giới thiệu một số loại dao cắt xì gà được ưa chuộng nhất hiện nay

0
173

Để có thể thưởng thức một điếu xì gà đúng cách, lưu giữ được hương vị ban đầu thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ chủ quan đến khách quan. Và một trong số đó, không thể không kể đến vai trò của việc cắt cigar. Dùng dao cắt xì gà hay bằng bất cứ dụng cụ nào thì chúng ta cũng cần có những kỹ thuật về vấn đề này một cách đúng đắn.

[​IMG]

Dù chọn cách cắt cigar nào thì bạn cũng cần sắm cho mình đầy đủ dụng cụ cần thiết cho việc thưởng thức cigar đúng cách. Dao cắt cigar vẫn là một lựa chọn tốt cho những ai vừa bắt đầu hút cigar. Vì đây là cách cắt cigar đơn giản, dễ thực hiện hơn cả. Hút cigar là một nghệ thuật mà không phải ai cũng am hiểu và biết cách cắt cigar đúng cách để thưởng thức nó một cách trọn vẹn. Chính vì thế để là một người thưởng thức cigar sành điệu, bước đầu tiên là bạn phải biết các cắt cigar.

Cắt tam giác (hay còn gọi là cắt chữ V): Kiểu cắt này dùng 1 loại dao cắt cigar chuyên dụng là dao tam giác. Khi cắt vẫn cắt đầu điếu như cắt bằng dao bấm nhưng nó lại không cắt toàn bộ cả phần đầu điếu mà chỉ cắt một khoảng hình chữ V cho bạn 1 điêu xì gà được cắt với khoảng cách ít hơn nhưng cũng đủ để khói ra đều và đủ.

Kéo cắt xì gà được chế tác khá tinh xảo và đòi hỏi kĩ thuật cắt chuyên nghiệp hơn và giá thành của kéo cắt xì gà có phần đắt hơn một chút so với dao cắt cigar. Ngoài ra thì kéo cắt xì gà có một nhược điểm nhỏ đó là hơi khó đem theo bên mình bởi vì nó khá cồng kềnh, bất tiện, trừ một số thiết kế đặc biệt như kéo cắt xì gà Xikar 400B.

Kéo cắt xì gà là loại kéo có lưỡi cắt đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà. Kéo cắt thường thích hợp với xì gà loại lớn vì độ mở rộng của lưỡi kéo không bị hạn chế. Lưỡi kéo cắt xì gà được chế tác khá tinh xảo và rất sắc bén và thường được làm bằng hợp kim cao cấp không gỉ. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao nhưng theo kinh nghiệm những người hút xì gà chuyên nghiệp thì bạn nên cắt vát 1 chút sẽ dễ hơn nhiều.

Cắt bằng lưỡi dao bấm: Đây là loại dao cắt cigar phổ biến được nhiều người sử dụng nhất và cũng thường là loại rẻ nhất. Dao cắt cigar có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhiều kích cỡ của từng điếu xì gà. Bạn chỉ việc đưa phần đầu mũ của điếu vào và nhẹ nhàng bấm dao. Lưu ý là bạn phải cầm điếu xì gà thẳng bằng một tay và cắt một lần dứt khoát để tránh làm hỏng cấu trúc điếu thuốc.

Xì gà là văn hóa thưởng thức hương vị tự nhiên với lá cây lên men, vì thế hút xì gà chỉ đưa khói vào khoang miệng, ngậm và nhả từ từ để thưởng thức những hương vị trong đó, bạn có thể thở ra bằng miệng, bằng mũi, hoặc có thể đưa một chút vào bên trong phổi nếu như bạn thích, và phải thật sự là tay chơi xì gà chuyên nghiệp, lâu năm mới dám đưa khói vào trong, vì nó rất mạnh. Vì thế, khi bạn biết điều này rồi, hãy thận trọng với nó, và hãy thật thư giãn, kiên trì để cảm nhận hết thảy những gì nó mang theo.

Một điếu xì gà ngon đều cần phải cắt trước khi hút để không khí dễ lưu thông từ đầu cho đến cuối điếu xì gà giúp bạn hút dễ dàng hơn, vì vậy nếu một điếu xì gà cắt sẵn để lâu thì đó là một điếu xì gà dở, đã mất đi mùi vị vốn có ban đầu. Lý do rất đơn giản, khi điếu xì gà được quấn bằng tay thì một đầu của điếu xì gà sẽ được quấn kín thành hình nón hoặc mũ, điều này rất quan trọng vì nó sẽ tránh cho xì gà bị khô, bay mất mùi một cách nhanh tróng. Thế nên bạn chỉ nên cắt điếu xì gà khi chuẩn bị hút nó bằng dao cắt xì gà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.