Cấu tạo hoạt động cảu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

0
151

1. các tình trạng khiến việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

trước nhất Cả nhà cần xem qua bài viết này: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là gì?

+ trạng thái túc trực (khi ko sở hữu cháy)
+ hiện trạng báo cháy
+ trạng thái sự cố

2. Nguyên lý khiến việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

+ thường nhật phần đông hệ thống ở chế độ trực. Ở chế độ này trọng điểm báo cháy luôn có dấu hiệu kiểm tra sự làm việc tới những thiết bị trong hệ thống song song các đầu báo cháy liên hệ, modul… cũng mang dấu hiệu hồi đáp về trọng tâm. Định kỳ, theo thời kì (tuỳ đặt) trọng tâm sẽ in tình trạng của hệ thống và thông tin về những đồ vật cần bảo dưỡng. Trong mạch luôn với dòng điện Io chạy qua.
+ Trong chế độ giám sát ví như trung tâm nhận được tín hiệu báo lỗi từ những vật dụng hoặc ko nhận được tín hiệu hồi đáp trong khoảng các vật dụng thì trung tâm sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Mọi thông tin về sự cố sẽ được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng LCD. khi lỗi được giải quyết chế độ sự cố sẽ chấm dứt và tự đưa hệ thống về chế độ giám sát thông thường.
 

 

+ khi cháy xảy ra ở các khu vực bảo kê, các nhân tố môi trường sự cháy (nhiệt độ, khói, ánh sáng) đổi thay sẽ ảnh hưởng lên các đầu báo cháy. lúc những nhân tố này đạt đến ngưỡng làm việc thì các đầu báo cháy sẽ làm việc tạo ra tín hiệu truyền về trung tâm (gồm dấu hiệu báo cháy và dấu hiệu báo liên hệ của trang bị báo cháy). Tại trọng điểm báo cháy sẽ diễn ra các hoạt động xử lý tín hiệu truyền về theo chương trình đã cài đặt để đưa ra dấu hiệu thông tin khu vực xảy ra cháy qua quýt trọng tâm và màn hình tinh thể lỏng LCD. đồng thời những trang bị ngoại vi tương ứng sẽ kích hoạt để phát tín hiệu báo động cháy và thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.
+ Trong trường hợp trọng tâm báo cháy với cài đặt thêm chức năng giám sát những thiết bị khác thì khi với sự có thay đổi về hiện trạng của vật dụng (Ví dụ: bơm chữa cháy hoạt động, công tắc chiếc chảy hoạt động…) thì hệ thống sẽ chuyển sang thông báo vật dụng cần giám sát đổi thay hiện trạng. thông báo về sự thay đổi này sẽ hiển thị trên màn hình tinh thể lòng của trung tâm. Chế độ này cũng sẽ tự kết thúc nếu như những đồ vật cần giám sát trở về vị trí thông thường.

hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, mẫu mã hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, vun đắp hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, giải đáp hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

3. đề xuất kỹ thuật hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738 – 2001 “hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động – đề nghị thiết kế” với quy định HT BCTĐ phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Phát hiện cháy mau chóng theo chức năng đã được đề ra.

+ Chuyển dấu hiệu cháy thành tín hiệu báo động rõ ràng để những người xung quanh mang thể thực hiện ngay các giải pháp thích hợp.
+ có khả năng chống nhiễu phải chăng (nhiễu thường xảy ra khi dây dẫn tín hiệu nằm trong vùng sở hữu điện trường mạnh hoặc khi dây dẫn đặt cạnh dây điện). như vậy để chống nhiễu sở hữu thể tiêu dùng dây tín chống nhiễu hoặc dây tín hiệu thường nhật nhưng phải được đi trong ống kim khí.
+ Báo hiệu mau chóng và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống.
+ không bị tê liệt một phần hay hầu hết do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy .
+ Hệ thống phải hoạt động liên tiếp trong mọi điều kiện (nguồn AC, DC)
+ Việc lắp đặt các đầu báo cháy mang trọng điểm báo cháy phải chú ý đến sự thích hợp của hệ thống (Điện áp cấp cho đầu báo cháy, dạng dấu hiệu báo cháy, bí quyết phát hiện ra sự cố…).
+ Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống này phải thực hiện hầu hết các chức năng đã được đề ra mà không xảy ra sơ sót .
+ các ảnh hưởng bên ngoài gây ra sự cố cho một phòng ban của hệ thống không được gây ra các sự cố tiếp trong hệ thống.
+ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài đáp ứng những đề nghị trên thì các phòng ban của hệ thống cũng cần phải đáp ứng những yêu cầu riêng của nó theo đúng như tiêu chuẩn đã đề ra.

Bài viết được xem nhiều: he thong bao chay va chua chay

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here