Cần Thơ chưa thể giữ du khách ở lại lâu

0
327

Cần Thơ chưa thể giữ du khách ở lại lâu

Trung Chánh

Cầu đi bộ bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ là một trong những điểm thu hút nhiều du khách. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Mặc dù lượng du khách đến Cần Thơ tiếp tục tăng trong những tháng đầu năm 2017, nhưng ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ thừa nhận, địa phương này vẫn chưa thể giữ chân du khách ở lại lâu, nhất là khách quốc tế.

Thông tin nêu trên được ông Nam nêu ra tại buổi làm việc với Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam hôm nay, 5-9.

Ông Nam cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2017, tổng lượng khách du lịch đến Cần Thơ đạt khoảng 5,3 triệu lượt, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2016 và đã đạt xấp xỉ cả năm 2016 (trên 5,3 triệu lượt). “Khách du lịch đến Cần Thơ tăng, nhưng khách lưu trú chỉ đạt khoảng 20-25%. Trong đó, khách quốc tế lưu trú ở Cần Thơ chỉ đạt gần 200.000 người”, ông Nam nói.

Theo ông Nam, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và một trong số đó là do thiếu đường bay trực tiếp nối các nước và Cần Thơ. “Đây là vấn đề quan trọng vì khách không muốn chuyển sang các chuyến bay từ Hà Nội hoặc TPHCM đi Cần Thơ”, ông giải thích.

Một nguyên nhân khác, theo ông Nam, đó là do Cần Thơ chưa có những khu du lịch lớn, được đầu tư bài bản. “Thông thường khách đến Cần Thơ chỉ tham quan sông nước một chút thôi, chứ chưa ở lại nghỉ dưỡng vì cơ sở hạ tầng còn thiếu”, ông nói.

Tuy nhiên, ông Nam nhấn mạnh rằng tiềm năng để đầu tư, phát triển du lịch của địa phương này còn rất lớn vì có nhiều cồn, nhiều sông. “Hiện Cần Thơ được trang mạng Mysteriousworld bình chọn là 1 trong 10 thành phố có đường sông đẹp nhất thế giới”, ông Nam dẫn chứng.

Theo ông Nam, Cần Thơ thiếu các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính để đầu tư, phát triển hạ tầng du lịch. Ông đề nghị, Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam bên cạnh việc tìm cách thu hút khách du lịch Việt Nam vào Nhật thì cũng nên giới thiệu các nhà đầu tư du lịch Nhật Bản cho Cần Thơ.

Bên cạnh việc đầu tư về cơ sở hạ tầng để thu hút khách du lịch, theo gợi ý của ông Takahashi Ayumi, Trưởng đại diện Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam, thành phố Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung cần tăng cường hơn nữa công tác quảng bá thông tin về du lịch của địa phương.

Theo ông Ayumi, trong năm 2016 có 740.000 lượt khách Nhật Bản du lịch đến Việt Nam và 230.000 lượt khách Việt Nam đến du lịch tại Nhật Bản.

Báo cáo của Phòng quản lý du lịch thuộc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ cho thấy, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, ước tính có 76.700 lượt khách du lịch đến địa phương này, tăng 60% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng doanh thu ước đạt 48 tỉ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ.

Các điểm tham quan thu hút nhiều du khách bao gồm Làng du lịch Mỹ Khánh, chợ nổi Cái Răng, Cồn Sơn, biển Cần Thơ, bến Ninh Kiều và cầu đi bộ bến Ninh Kiều…

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.