Xu hướng đi du lịch của người Việt đang thay đổi như thế nào?

0
41

Nếu như nhiều năm trước đây, người dân đi du lịch thường hướng tới mục đích mua sắm thì vài năm trở lại đây, xu hướng này đã có sự thay đổi rõ rệt, chuyển dần sang du lịch văn hóa và trải nghiệm.

Trong thời gian qua, số lượng du khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài đang ngày càng tăng mạnh, thậm chí nhiều người còn cho rằng, họ cần đi những thị trường mới mẻ hơn là châu Âu và châu Á. Kèm theo đó là xu hướng du lịch trải nghiệm cũng bắt đầu tăng mạnh, nhiều người thích du lịch khám phá.

Hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều khách du lịch quốc tế với hàng nghìn năm lịch sử. Theo đó, đã có những thời điểm số khách du lịch đến quốc gia này lên tới 40 triệu người, trong đó có nhiều du khách đến từ Việt Nam.

Với sự giao thoa văn hóa giữa hai châu lục Á – Âu cùng hàng trăm điểm khám phá vô cùng ấn tượng và huyền bí như Thành phố ngầm Cappadocia, Thành phố cổ Ephesus, Lâu đài Bông,… đã đưa Thổ Nhĩ Kỳ trở thành điểm đến của nhiều du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Điều này cũng đang thay đổi tư duy du lịch của nhiều du khách Việt Nam, chuyển dần sang hình thức khám phá thay vì đến các kinh đô mua sắm.

Được biết, Việt Nam được xếp vào nhóm 50 thị trường nguồn của du lịch thế giới theo công bố của Tổ chức Du lịch Thế giới. Theo đó, chỉ riêng năm 2016, đã có khoảng 6,5 triệu lượt người Việt Nam đi du lịch nước ngoài, khắp mọi các quốc gia và châu lục. Không những thế, những năm gần đây, xu hướng du lịch nước ngoài của người Việt cũng không ngừng tăng lên.

Một số thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc có sự tăng trưởng đáng kể ở mức trung bình 50%. Châu Úc, châu Âu, châu Mỹ cũng chiếm tỷ lệ tăng trung bình hàng năm khoảng 30%.

Xem thêm: Săn vé máy bay giá rẻ du lịch Châu Á tại VietJet Vietnam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.