Thái Lan đã đưa ra lệnh cấm hút thuốc tại 20 bãi biển trên khắp cả nước

0
37

Hút thuốc lá tại bãi biển Thái Lan sẽ bị phạt tới 70 triệu đồng. Đây là quy định mới áp dụng cho 20 bãi biển đẹp nhất `trên khắp Thái Lan, trong đó có Phuket và Pattaya.

Pattaya là bãi biển du lịch nổi tiếng của Thái Lan, thu hút rất nhiều du khách quốc tế và cũng là một trong 20 bãi biển đang triển khai việc cấm du khách hút thuốc. Chính quyền địa phương ở nơi này vẫn đang tích cực thực hiện công tác tuyên truyền nên những du khách hút thuốc tại bãi biển mới chỉ bị nhắc nhở. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 2, họ sẽ bị phạt tù 1 năm hoặc 100.000 Baht (gần 70 triệu đồng) nếu cố tình vi phạm.

Được biết, Thái Lan đã đưa ra lệnh cấm hút thuốc tại 20 bãi biển nổi tiếng khắp cả nước sau khi Trung tâm sinh học biển Phuket của nước này khảo sát 2,5km bờ biển Patong và tìm thấy gần 140.000 đầu mẩu thuốc lá chỉ trong vòng 1 ngày. Các nhà chức trách tại Thái Lan tin rằng, mức phạt nặng này sẽ khiến nhiều du khách không còn hút thuốc, xả đầu lọc trên bãi biển, nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm và giúp môi trường không khí trở nên trong sạch hơn.

Cần có thêm thời gian để đánh giá một cách đầy đủ nhất về hiệu quả của chính sách này đối với ngành công nghiệp du lịch của xứ sở chùa vàng. Tuy nhiên, nhiều du khách đồng tình cho rằng việc chính phủ Thái Lan cấm du khách hút thuốc trên các bãi biển sẽ giúp cho không khí ở nơi này trở nên trong sạch hơn.

Xem thêm: Đặt vé máy bay Vietjet giá rẻ đi Thái Lan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.