Giấc ngủ trị giá 1.400 bảng Anh trên ‘siêu giường’ ở London

0
192

Khách sạn Savoy của London vừa đưa vào phục vụ khách thuê phòng một chiếc giường đặc biệt có tên gọi Savoir No1 Khangai. Khách sạn tự tin cho biết đây sẽ là chiếc giường “mang lại cảm giác thoải mái mà bạn chưa từng biết đến”, và khách thuê phòng dù có khó ngủ đến mấy cũng sẽ có những giấc mơ đẹp khi nằm trên lớp lót hảo hạng.

giac-ngu-tri-gia-1400-bang-anh-tren-sieu-giuong-o-london

Chiếc giường cũng được miêu tả như một “đám mây sang trọng và gợi cảm” và là “viên ngọc quý hiếm”. Ảnh: Sleeper Magazine.

Savoy cho biết, nằm trên giường, du khách đồng nghĩa với việc đang nằm trên những sợi lông mềm mại lấy từ 40 con bò Yak tại Mông Cổ, đây là giống bò quý hiếm.

Lớp lông dày giúp chúng chịu được nhiệt độ lạnh -40 độ C và nóng trên 40 độ C. Chúng được miêu tả là “mềm như bông, ấm hơn len và có khả năng chống ẩm, không ám mùi”.

Mỗi chiếc giường được làm từ 8 kg lông quý giá, được chải bằng tay từ 80 con bò nuôi nhốt trong điều kiện bán hoang dã từ Khangai, Mông Cổ. Những người nông dân chỉ lấy 100 gr từ mỗi cá thể hàng năm.

Chiếc giường có giá gần 71.000 bảng (2 tỷ đồng), giá thuê ngủ một đêm là 1.400 bảng (41 triệu đồng). Khoản tiền thu về từ mỗi sản phẩm sẽ được trích ra 500 bảng (14,8 triệu đồng) đóng góp cho Hiệp hội Bảo tồn Động vật hoang dã để hỗ trợ công tác bảo tồn và nghiên cứu tại Mông Cổ, theo Country and Town House.

Những con bò Yak tại Khangai, Mông Cổ. Video: Tengri.

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.