Đoàn khách hoảng sợ vì mắc kẹt trên đài quan sát cao 53 m

0
3639

Sự việc xảy ra lúc 13h45 ngày 5/9 trên tòa tháp Jurassic Skyline, Weymouth, Anh, cao 53 m. Lúc này, 11 khách tham quan trong đó có hai em nhỏ và một em bé 11 tháng tuổi, cùng hai nhân viên có mặt trên đài quan sát, Guardian đưa tin.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lỗi kỹ thuật. Các kỹ sư đã cố gắng sửa chữa song không thành công. Đến 16h10, đội cứu hộ ở Dorset và Wilthshire được yêu cầu tới hỗ trợ bằng trực thăng.

Đại diện đội cứu hộ cho biết: “Nhiều phương án cứu hộ được đưa ra, như trực thăng, thang trên không… nhưng phải mất rất nhiều thời gian chúng tôi mới có thể đưa toàn bộ mọi người xuống vì thời tiết không thuận lợi”.

19h30, trực thăng bắt đầu tiếp cận với những nạn nhân và thực hiện công tác cứu hộ. Đến 21h55, những người cuối cùng được sơ tán an toàn. Video: YouTube.

Các nạn nhân đều hoảng sợ khi mắc kẹt trên đó. Nhiều người cho rằng đây là một trải nghiệm khó quên. Một phụ nữ bị mắc kẹt cho biết: “Tôi không định ở trong Jurassic Skyline lâu đến thế, nhưng ít nhất khung cảnh ở đây thật tuyệt vời”.

Jurrassic Skyline là tòa tháp cho phép du khách có góc nhìn 360 độ xuống Weymouth và bờ Jurrassic. Sau vụ việc, người đại diện gửi lời xin lỗi tới tất cả du khách.

Các nhà chức trách sắp xếp chỗ nghỉ để các nạn nhân hồi phục sau sự cố. Đài quan sát phải đóng cửa ngày 6/9 để phục vụ công tác điều tra.

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.