Các Món Ăn Việt Lôi Cuốn Người Mỹ

0
19

Chuyên Visa Đi Mỹ: Các Món Ẳn Việt Cuốn Hút Người Mỹ.

Nếu bạn là 1 người dân định cư tại Mỹ hay bạn là một người nghiên cứu văn hoá Mỹ. Hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này. Cội nguồn ẩm thực nước Mỹ đến từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó, những món ăn Việt chưa bao giờ kém thu hút “vị giác” của người Mỹ. Vậy đâu là các món ăn Việt cuốn hút người dân Mỹ nhất?

1. Phở

Phở là 1 món ăn truyền thống của Việt Nam và được đa số người Mỹ yêu thích. “PHỞ” đã được đưa vào tự vị tiếng Anh với khái niệm là món súp kèm với sợi phở (Noodle) ăn chung với thịt bò hoặc gà của người Việt.

Món ăn Việt - Phở - Visa đi Mỹ

Tại Mỹ, những cửa hàng phục vụ món phở phần đông ở các bang. Theo New York Daily News tổng hợp những quán phở ngon tại New York như Phở Nhà Tôi, Phở Pasteur, Phở Hoài, Phở Grand, Phở Bằng… Điểm chung của các quán là dù ở Mỹ nhưng vẫn  hương vị đậm đà của Việt Nam.

Những quán phở khác được đánh giá cao tại Mỹ:

– Phở King Crab (Washington): Quán được đánh giá cao. Có nhiều ngày, khách phải xếp hàng đợi ngoài cửa vì không có chỗ ngồi.

– Phở Bình (Houston): Được mở vào năm 1980. Trong cuộc bình chọn 100 quán ăn ngon ở Houston vào 09/2013, quán được 22.7% phiếu bầu. Phở Bình được ngợi ca là ẩm thực vĩ đại của Việt Nam dành cho nước Mỹ. Giá 1 tô ở đây dao động từ $5.5 đến $6.45.

2. Bánh mì kẹp thịt

Sau Phở, không thể không đề cập đến món bánh mì kẹp thịt truyền thống của Việt Nam. Nó chẳng những được yêu thích bởi các kiều bào mà còn cả những người dân Mỹ. Nổi tiếng nhất trong món này phải nói đến thương hiệu Lee’s Sandwiches của một gia đình người Việt. Thương hiệu được có mặt trên thị trường vào năm 2001 và được đánh là thương hiệu nổi bật. Giá 1 chiếc bánh mì kẹp thịt truyền thống ở đây khoảng $5 – $5.5. Lee’s Sandwiches được tờ ẩm thực Modern Baking bình chọn là một trong 50 nhà làm bánh mì bậc nhất nước Mỹ. Hiện nay Lee’s Sandwiches đã  1 chuỗi gồm hàng chục shop tại nhiều bang ở Mỹ.

Món ăn Việt - Bánh mì kẹp thịt - Visa đi Mỹ

3. Cơm Tấm

Đây là món ăn cuốn hút người Mỹ bởi hương vị sườn nướng đượm đà cùng nước mắm ăn kèm. Ở Orange Country bang California – nơi  đông kiều bào Việt Nam nhất, các quán cơm tấm mọc lên rất nhiềuNổi danh nhất là quán Cơm tấm Thành và Cơm tấm Thuận Kiều. Hương vị ở 2 quán này mặn mà chất Việt. Tại đây, bạn có thể thưởng thức món cơm tấm hệt như khi bạn ở Việt Nam. Còn cơm tấm của người Việt tại Bolsa thì biến tấu cùng các món ăn kèm khác. Trong đó bao gồm tôm nướng, tàu hủ ki, tôm xay nhuyễn nhồi tàu hủ ki rán

Món ăn Việt - Cơm tấm - Visa đi Mỹ

4. Nem nướng

Tại Brodard, một nhà hàng Việt Nam nổi tiếng ở khu mua sắm Mall of Fortune, bạn sẽ tiện lợi bắt gặp hàng dài khách hàng đang nóng lòng chờ đợi để thưởng thức món nem nướng cuốn – món nem thịt lợn xay kèm theo một loại nước chấm nguội ngọt và thơm ngon.

Món ăn Việt - Nem nướng - Visa đi Mỹ

Brodard đã mở thêm cửa hàng ở ba địa điểm khác. Ngoài ra chủ sở hữu Chau Dang-Haller, 46 tuổi, cho biết, trước đây bà và chị gái Lisa Dang, 50 tuổi không có ý định xây dựng một chuỗi các nhà hàng bởi mục đích chính của họ là đến Mỹ để học.

lúc đến Mỹ, cha mẹ của họ, bà Diane Nguyen và ông Thuong Dang, muốn mở 1 cửa hàng nhỏ để trang trải cuộc sống. Bà Dang-Haller cho hay: “Cũng giống như bất cứ gia đình nào khác đang cố gắng sống tồn ở Mỹ, chúng tôi muốn lao động và nuôi nấng các con để chúng được học hành tử tế”.

Trung bình một ngày, nhà hàng Brodard dùng cho đến hơn 10.000 chiếc nem nướng.

Brodard chỉ là 1 trong số đông các cửa hàng chuyên dụng cho đồ ăn rất đắt khách của người Việt ở Mỹ. Nhà hàng Song Long trên đại lộ Bolsa cũng đã trở thành điểm hẹn đậm chất văn hóa Việt trong hàng chục năm qua.

5. Các loại bún

Sau cùng phải nhắc tới là những loại bún. Bún có rất món đa dạng như bún bò, bún riêu, bún thịt nướng, bún chả cá,…Sở dĩ món bún thu hút người Mỹ vì bát nước dùng mặn màngùn ngụt khói. Cùng lúclàm ấm lòng những người Việt xa quê trong ngày đông lạnh.

Món ăn Việt - Bún bò - Visa đi Mỹ

Món ăn Việt - Bún riêu - Visa đi Mỹ

Món ăn Việt - Mì vịt tiềm - Visa đi Mỹ

Các địa điểm bún nức tiếng tại Mỹ:

– Nhà hàng Việt Bistro tại trung tâm Eden của Falls Church lừng danh với món bún bò Huế.

– Bún riêu và bún thịt nướng tại quán Hương Việt.

– Mì vịt tiềm tại Hải Ký Mì Gia.

Trên là những Món Ẳn Việt Cuốn Hút Người Mỹ. Nếu bạn có nghi vấn cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được trả lời và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.