Phí giao dịch BTC đang ở mức thấp không tưởng

0
78

Fee giao dịch Bitcoin đang ở mức rất thấp, và đây là thời điểm chuyển BTC rẻ nhất trong vòng 12 tháng vừa qua.
Dựa theo một Account TW, Fee GD BTC đạt kỷ lục thấp nhất vào hôm nay, khi chỉ cần 1 satoshi (đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin)/ 1 byte để được vào block kế tiếp. Đơn giản là đặt lệnh, giao dịch ngày hôm nay sẽ được xác nhận chỉ trong vòng 10 phút hoặc ít hơn, thậm chí có thể với mức phí thấp nhất.

Bitcoinist đã kiểm tra bằng cách gửi 10.000 USD sử dụng Edge Wallet – cho phép user tùy chỉnh những khoản phí – với 1 satoshi/byte. Kết quả là chỉ mất đúng 0,01 USD.
Trong khi đó, vào hôm qua, Fee giao dịch BTC là 1,23 Đô la Mỹ – mức thấp nhất kể từ tháng 5/2017.
Khối lượng thấp – Fee GD thấp
Một lý do tại sao Fee GD thấp đến mức này là vì các sàn giao dịch xử lý theo lô khối lượng lớn. Kết quả là làm giảm khối lượng GD trên tổng thể.
Vào tháng 12, khi giá BTC chạm đỉnh $20.000 cao nhất mọi thời đại, nhu cầu tăng vọt trên blockchain của Bitcoin đã làm tăng Fee giao dịch lên cao nhất – trung bình 55 USD/1 giao dịch.

Do tác động của Segwit?
Segregated Witness (Segwit) là giải pháp mở rộng quy mô cho BTC được chấp nhận vào tháng 8/2017. Nó được thiết kế để tối ưu hóa kích thước block, dẫn đến làm giảm Fee GD. Segwit đã được tích hợp trong các tháng gần đây bởi nhiều sàn GD lớn như Bitstamp và Coinbase để xử lý khối lượng lớn các GD – giúp tiết kiệm tiền của user.
Dựa theo trang segwit.party, giao dịch Segwit đang tăng chóng mặt, hiện chiếm khoảng 30% – 35% trong tổng số GD.
Có lẽ CEO của gã khổng lồ máy đào là Bitmain đã hoàn toàn đúng khi tweet rằng GD Segwit “rẻ một cách bất công” với miner nếu Segwit được chấp nhận rộng rãi.
Fee GD thấp – nhiều doanh nghiệp chấp nhận hơn?
Nhiều nhà bán lẻ né tránh hoặc từ chối Bitcoin là công cụ thanh toán vì biến động giá và phí GD không thể dự đoán được.

Phí giao dịch thấp – nhiều DN chấp nhận hơn?
Nếu Fee GD BTC đã xuống thấp, ngay cả khi giá và khối lượng GD tăng, thì chúng ta vẫn sẽ thấy BTC được chấp nhận rộng rãi như là một công cụ thanh toán hàng ngày.
Nếu BTC có thể giải quyết vấn đề nổi cộm hiện nay là phí GD cao và tốc độ chậm, thì việc mua một ly cafe hoặc bánh pizza bằng Bitcoin có thể trở thành hiện thực một lần nữa.

Lucifer – Theo Bitcoinist

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.