Lý do vì sao giá ethereum giảm mạnh như thời điểm hiện tại

0
38

Lý do vì sao giá ethereum giảm mạnh như thời điểm hiện tại. Ethereum đã giảm xuống ngưỡng dưới 500$, nhưng điều gì đã gây ra sự trượt giá trong giai đoạn này bạn cần biết tìm ra được nguyên nhân để khắc phục tình trạng này.

Năm 2018, Ethereum dường như đã trở thành một loại tài sản chẳng thể thiếu trong danh mục đầu tư của mỗi người. Những dự báo tăng trưởng từ tháng Giêng cho thấy đồng tiền này đang hướng tới mốc 5,000 USD trong vài tháng tới. Bên cạnh đó, ETH sau đó lại cho thấy sự trượt giá từ mức đỉnh khoảng 1,300 USD được thiết lập gần đây, và đi xuống thậm chí dưới ngưỡng 500 USD.

Lý do đằng sau giá ethereum giảm mạnh

ETH tiếp tục trượt giá khi thị trường có sự hồi phục một tí, mất khoảng 2.7% trong 24 giờ qua, ở mức 526.68 USD. Của cải đã giảm hơn 24% trong 7 ngày qua, trở thành đồng bạc có sự sụt giảm, tổn thất lớn nhất trong Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu được thống kê bởi CoinMarketCap. Thị phần của Ethereum so với toàn bộ thị trường cũng trượt dài, trong khi thị phần của Bitcoin đang được cải thiện, vào khoảng 44%.

Một số dự án ICO chẳng làm gì với đống Ethereum và mua bán ethereum mà họ huy động được. Có nhiều trường hợp trong đó các dự án không hề động chạm vào quỹ – giống như với Coindash, vẫn giữ ví tiền “đầy chặt” sau khi hacker trả lại tiền.

Tuy nhiên còn có một trường hợp cực cam đoan nhất như của ICO Polkadot, ví ETH của họ bị đóng băng sau sự cố của ví Parity. Nhưng một số dự án, như EOS, đổ ETH của họ vào thị trường mở, gây sức ép lên giá.

Cách gây quỹ cho các ICO đang thay đổi

Với sự lan rộng của các airdrop, ngày một ít các nhà đầu tư mua Ethereum chỉ vì mục tiêu có được “sự tiếp xúc” với token. ICO bắt đầu dựa vào các vị trí riêng tư, và phân phối các token miễn phí. Điều này, tuần tự, làm giảm giá trị ETH. Tuy nhiên, các nền móng khác đang chào mời ICO và tạo ra nhu cầu về tài sản.

Bài học về giá ethereum giảm mạnh

Ethereum đã bùng nổ với mức giá đáng ngạc nhiên, nhưng nó đã luôn luôn chìm xuống mức thấp tạm bợ. Ethereum luôn có một vấn đề về hình tượng khi bị đem ra so sánh với Bitcoin.

Và dù rằng những tiện ích của đồng bạc điện tử này đem lại là chưa từng có tiền lệ, với các dự án đang tiến triển, nhưng các giai đoạn của sự phấn khích và thổi phồng luôn được theo sau bởi thời kỳ sụt giảm và người ta lại tiếp tục đặt ra những câu hỏi về loại của cải này. Ethereum vẫn luôn ở đó (Có lẽ mọi người đã quá quen với nó mà xem thường nó), phục vụ với những tiện ích của nó, nhưng thiếu đi ánh hào quang như của Bitcoin.

Sự thao túng của cá voi

thông tin tiền ảo cho biết sự sụt giảm giá gần đây có thể được thao túng bởi “cá voi” muốn mua nhiều ETH hơn. Không rõ khi nào thì Ethereum sẽ trở thành đồng bạc điện tử chạy theo giao thức Proof Of Stake (PoS), nhưng sở hữu chúng ở mức giá thấp hơn và với số lượng lớn hơn, chẳng phải là một sự lựa chọn không tồi hay sao. Cộng thêm với tâm cảnh tiêu cực của thị trường, ETH sẽ còn thiết lập mức giá thấp hơn để “cá voi” có thể mua vào nhiều hơn.

Biến động tự nhiên

Với một loại của cải và thị trường tương đối mới, ETH đã có những chuyển động giá gây hoảng loạn trước đó và những đợt giá sụt giảm. Sau đó, giá đã phục hồi. Do vậy, sự trượt giá gần đây có thể là do nhiều yếu tố, nhưng sẽ chẳng thể ngăn cản một đợt tăng điểm khác. Bên cạnh đó, ETH cần được tiếp cận cẩn trọng, lưu ý đến các đợt trượt giá tiếp theo trong vài tháng tới, cũng như sự sụt giảm nhanh về mức bán và không có các mức hỗ trợ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here