Giá iPhone X khá chát, nhưng người dùng vẫn lựa chọn

0
245
5-nam-that-bai-moi-co-iphone-x

Bất chấp sự thật là mẫu điện thoại iPhone X có giá bán cao, người dùng vẫn một lòng chờ đợi. Và đây vẫn là mẫu smartphone được chú ý nhất năm nay và năm sau của hãng Apple.

Apple iphone X sản phẩm hot của Táo Khuyết

Theo nhà phân tích từ công ty nghiên cứu thị trường Gartner, doanh thu điện thoại di động dự kiến sẽ tăng trở lại vào năm tới với tổng số đơn vị có thể cán mốc 1,93 tỷ chiếc. Điện thoại thông minh sẽ chiếm tới 86% trong số này, tăng 6% so với năm 2017.

iphone x gia "chat", nhung dieu no lam cuc lon lao hinh anh 1

Dự đoán, mẫu Apple iPhone X sẽ được bán khá “chạy” trong năm tới tại nhiều thị trường khác nhau: Bắc Mỹ, Trung Quốc và Tây Âu. Giám đốc nghiên cứu của Gartner, ông Robert Cozza cho hay: “Vào đầu tháng 11, khi chiếc điện thoại iPhone X được tung ra, chúng tôi kỷ vọng tốc độ bán iPhone sẽ tăng mạnh hơn vào năm 2018.”

Bảng thống kê số lượng đơn vị bán ra trên toàn cầu từ năm 2016 – 2019 (đơn vị: triệu).

Báo cáo khác lại khẳng định, hãng điện thoại Apple sẽ đạt mục tiêu sản xuất đủ lượng mẫu iPhone X trong năm 2017 nhưng điều này không đồng nghĩa với việc hãng đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường trong năm nay.

iphone x gia "chat", nhung dieu no lam cuc lon lao hinh anh 2

Mới đây, nguồn tin từ phía Gartner cũng cho biết tổng lô hàng các thiết bị công nghệ trên thế giới sẽ tăng 2% trong năm 2018 – mức tăng trưởng cao nhất từ năm 2015, lên mức 2,35 tỷ thiết bị (bao gồm cả máy tính bảng và máy tính).

Trong bản báo cáo cho hay, tốc độ bán máy tính cá nhân sẽ tăng trưởng trở lại vào cuối năm nay và tăng 0,8% vào năm tới. Tuy nhiên, so với smartphone thì con số này quá nhỏ bởi người dùng thường đổi smartphone liên tục còn sử dụng máy tính cá nhân với thời gian lâu hơn.

Khách hàng có thể đặt mua điện thoại iPhone X từ ngày 27/10 tới. Giá bán của phiên bản bộ nhớ trong 64GB là 999 USD (tương đương 22,7 triệu đồng) trong khi bản 256GB là 1149 USD (khoảng 26,1 triệu đồng).

Sản phẩm dự kiến sẽ được “lên kệ” vào ngày 03/11 sắp tới.

Theo 24h.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.